7 đại kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam bạn nên biết

Ông bà ta có câu:”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt là trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 9 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam nhé!

ad 300x250 - 7 đại kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam bạn nên biết

1. Nhà lệch tâm

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, điều tối kỵ là xây nhà lệch tâm về bên trái hoặc bên phải

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, do không được tư vấn kỹ, nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều bất lợi cho cuộc sống gia đình. Vì vậy, bạn nên cần phải có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long. Nếu ngôi nhà bị xây lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) thì nó phạm vào vị trí Bạch Hổ.

Để khắc phục, gia chủ cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực. Điều này áp dụng tương tự khi nhà bị xây lệch về bên trái.

2. Sân trước rộng

Theo phong thủy nhà ở Việt Nam, việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt.

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, sân là một khoảng diện tích, để tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát. Vì vậy, bạn không nên xây nhà lùi vào một khoảng đất khá rộng.

Theo phong thủy nhà ở Việt Nam, việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh.

Xem thêm  Tổng hợp phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966

Để khắc phục điều này, bạn có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ. Điều này sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Sân sau nhà không nên quá lớn

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, nếu bạn có sân sau quá lớn thì nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà. Điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Nếu bạn có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

4. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà bạn ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà.

Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình.

Nếu bạn có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

5. Xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, không nên đặt xà ngang chắn ngang giường ngủ

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, nhà không nên đặt xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác. Bạn có thể dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Xem thêm  7 lưu ý quan trọng về phong thủy nhà chung cư bạn nên biết

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng. Điều này sẽ khiến khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, bạn nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

6. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau.

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, bạn có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

7. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam, cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.

Trên đây là 9 điều tối kỵ bạn cần lưu ý trong phong thủy nhà ở Việt Nam. Chúc bạn sẽ chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý và luôn thành công trong mọi việc.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch vạn niên

09/2020
CNT2T3T4T5T6T7
 
 
 
 
1
16/11
2
17
3
18
4
19
5
20
6
21
7
22
8
23
9
24
10
25
11
26
12
27
13
28
14
29
15
30
16
1/12
17
2
18
3
19
4
20
5
21
6
22
7
23
8
24
9
25
10
26
11
27
12
28
13
29
14
30
15
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Recent News